Tiểu thuyết

Tàn Tro

692 xdesky 26/09/2015 Tiểu thuyết 0
trich-dan-sach-hay-tan-tro

Tàn Tro

  • Tác giả: Phạm Anh Thư
  • Năm xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản:
  • Số trang: 344
  • Đánh giá:
MUA NGAY

Tàn Tro, cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả Phạm Anh Thư là một cuốn sách hay viết về tình yêu, tình thương, tình mẫu tử, lòng thù hận, tội ác của một số con người trong xã hội.

Dài 344 trang với 34 chương, Tàn Tro sẽ cuốn người đọc vào nội dung hấp dẫn của nhiều câu chuyện đan xen nhau. Mỗi câu chuyện, mỗi sự việc, mỗi tình tiết của tác phẩm lại thể hiện những nội dung khác nhau vô cùng phong phú. Đó là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, trong trẻo của một chàng phó giám đốc với cô thư kí xinh đẹp, của một chàng bác sĩ với cô em gái sống cùng tu viện dành cho những đứa trẻ mồ côi. Đó là câu chuyện thể hiện khía cạnh phản diện của tình mẫu tử. Đó là câu chuyện về sự thách thức, ganh đua, thắng thua trong thương trường của những người trẻ tuổi. Đó còn là câu chuyện về sự vô tâm, sự tàn ác giữa người với người… Khởi nguồn cho tất cả chuỗi câu chuyện ấy, chính là lòng thù hận. Mà lòng thù hận, lại bắt nguồn từ chính những đau thương mà con người để lại trong nhau.

Tàn Tro, theo chính tác giả, không phải là câu chuyện được viết ra để theo bước những tình yêu ngọt ngào, mà là câu chuyện viết từ lòng thù hận và khao khát trả thù của một cô gái trẻ. Để chiến thắng một con rắn độc, phải là một con rắn độc hơn. Đây không phải là câu chuyện về cô gái lương thiện dùng đạo đức đẩy lùi cái ác, mà là cô gái tàn nhẫn, ác hơn để chiến thắng kẻ ác.

Đăng Anh, công tử con một của Chủ tịch tập đoàn Hùng Bá. Sau khi du học trở về, anh đến thử việc tại Hùng Bá, rồi đem lòng yêu Lam Ngọc – một cô gái phù hợp với lí tưởng của bản thân anh. Đó là một thứ tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng khiến trái tim người đọc có thể rung động. Để có thể ngồi vào vị trí Giám đốc công ty, anh phải chiến đấu với An Yên – con gái riêng của tình nhân- của cha. Ban đầu anh không có cảm tình với An Yên, thậm chí là thù hằn. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, anh thấy trái tim mình có sự lỗi nhịp. Giữa Lam Ngọc và An Yên, giữa một hình mẫu lí tưởng và một cô gái đầy ắp sự bí ẩn, anh không biết phải lựa chọn ai.

An Yên, một cô gái cá tính mạnh mẽ, ngang bướng, xấc xược. Bất cứ ai gặp cô, nhìn thấy cô đều cảm nhận được một điều rằng: cô là một người vô cùng nguy hiểm, từ ánh mắt đến nụ cười. Người ta không dám nói chuyện với cô, không dám nhìn cô. Trước cô, bất kì ai yếu bóng vía có thể run sợ mà khụy ngã. Cô lạnh lùng như thế, cô vô tâm như thế nhưng thực chất cô chỉ là một cô gái mềm yếu, từng ngày chống chọi với bệnh tật. Lòng thù hận không cho cô được phép yếu mềm, không cho phép cô có tình yêu đối với ai. Để đạt được mục đích của mình, cô làm tất cả những gì có thể, không loại trừ thủ đoạn. Dù có chết, cô cũng muốn kéo kẻ thù của mình chết cùng.

Lam Ngọc, cô thư kí xinh đẹp, mềm yếu của Đăng Anh. Cô đem lòng yêu Đăng Anh khi luôn được anh bảo vệ, quan tâm, che chở. Giữa cô và An Yên có một sự hiểu lầm, khiến bất cứ lần chạm mặt nào cũng khiến cô run sợ mà ngất. Lam Ngọc bị An Yên lợi dụng trong kế hoạch trả thù của mình. Sau khi phát hiện ra, cô cũng tìm mọi cách để trả thù An Yên.

Với những tình tiết chồng chéo đan xen, những mảnh đời phong phú của mỗi nhân vật trong chuyện, tấm màn bí ẩn từng chút được vén mở qua từng chương, từng con chữ. Phía sau tất cả những bí mật được giữ trọn vẹn cho đến cuối truyện là những nỗi đau nhức nhối hình thảnh bởi sự vô tâm, vụ lợi, tàn nhẫn giữa người với người. Số phận cột An Yên vào một nỗi đau mất mát, còn cô cột những người có liên quan đến nỗi đau ấy vào sự thù hận của mình. Bằng thủ đoạn và tâm địa không chút lương thiện, cô đã không từ thủ đoạn để lật đổ kẻ mình căm hận, lật đổ cả những kẻ không liên quan vô tình cản đường.

Đọc Tàn Tro, người đọc sẽ được trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi thì nhẹ nhàng, ngọt ngào, thư thái. Khi thì hồi hộp, lo lắng. Khi thì tức giận sục sôi. Khi lại xót thương, cảm động. Rồi lại ngạc nhiên, ngỡ ngàng khi phám phá ra sự thật của tất cả sự việc. Sau cùng, những đớn đau, thù hận, sự vô tâm, độc ác cuối cùng cũng chỉ như những tàn tro tan vào hư vô.

Phạm Anh Thư sinh ngày 2/9/1993. Quê quán: Bảo Lộc – Lâm Đồng
Sách từng xuất bản: Lọ lem đường phố, Yêu đi để còn chia tay, Những ngày đợi nắng, Chỉ còn đây nỗi nhớ (đồng tác giả Born, Nguyệt Nguyệt), Thế gian này từng chút đều là anh.

Những trích dẫn trong Tàn Tro

Trích dẫn sách hay – Tàn Tro

1242 namsokiu 06/04/2015 Trích dẫn truyện 0

Chỉ cần trong tích tắc không kịp giải thích, hiểu lầm có thể khiến ai đó rời khỏi cuộc đời ta mãi mãi. – Trích dẫn sách hay – Tàn Tro

Mẹo! Hãy đăng bình luận để mọi người nhớ đến bạn <3

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tài trợ bởi:

Mã giảm giá tốt

Bói vui Thứ năm của bạn ngày 11/08/2016

Bạch Dương

Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Bạch Dương đang cố gắng cân bằng mọi thứ trong ngày, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu chủ động nắm bắt những cơ hội vào đầu ngày, sự tự tin và quyết đoán sẽ là...

Xem thêm
Bảo Bình

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Bảo Bình suy nghĩ tích cực và tự chủ động tìm niềm vui cho bản thân, dù gặp chuyện gì hôm nay, tâm trạng lạc quan của bạn cũng chẳng hề bị suy giảm. Thời...

Xem thêm
Cự Giải

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Cự Giải có rất nhiều công việc cần phải làm ngày hôm nay.Trong khi đó, bạn thích sư yên tĩnh, bạn không muốn phung phí thời gian cho những việc gây sự...

Xem thêm
Nhân Mã

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Những vấn đề cũ có thể cản trở và làm mất nhiều thời gian để giải quyết, Nhân Mã nên tập trung vào những việc trong ngày hôm nay thôi nhé, bạn...

Xem thêm

Bảng xếp hạng sách hay

50 Sắc Thái

Thể Loại: Truyện ngắn
Tác giả: E. L. James

XEM THÊM